Giải Toán lớp 5: Luyện tập mang tới gợi ý giải đáp 4 bài bác tập trong sách giáo khoa Toán 5 trang 58.

Bạn đang xem: Bài 1 trang 58 sgk toán 5

Qua đó, giúp các em học sinh lớp 5 ôn tập, củng rứa lại kiến thức, rèn năng lực giải Toán thiệt thành thạo.

Đồng thời, cũng giúp thầy cô tham khảo để biên soạn giáo án bài rèn luyện trang 58 của Chương 2 Toán 5 cho học viên của mình. Vậy mời thầy cô và các em cùng theo dõi nội dung bài viết dưới phía trên của movingthenationforward.com để chuẩn bị thật xuất sắc bài luyện tập trang 58:


b) Số 8,05 yêu cầu nhân cùng với số nào để được tích là 80,5; 805; 8050; 80500

Phương pháp giải

Muốn nhân một trong những thập phân cùng với 10, 100, 1000,...... Ta chỉ bài toán chuyển vệt phẩy của số đó lần lượt quý phái bên phải một, hai, bố ... Chữ số.

Gợi ý đáp án:


b) 8,05 x 10 = 80,5;

8,05 x 100 = 805

8,05 x 1000 = 8050;

8,05 x 10 000 = 80 500.

Bài 2

Đặt tính rồi tính:

a) 7,69 × 50; b) 12,6 × 800; c) 12,82 × 40; d) 82,14 × 600

Phương pháp giải

Để nhân một số thập phân với một số tự nhiên ta làm cho như sau:

Nhân như nhân các số tự nhiên.Đếm xem trong phần thập phân của số thập phân bao gồm bao nhiêu chữ số rồi cần sử dụng dấu phẩy tách bóc ở tích ra bấy nhiêu chữ số kể từ phải lịch sự trái.

Xem thêm: Bài 36 Trang 19 Sgk Toán 6 Tập 2 0, Bài 36 Trang 20 Sgk Toán 6 Tập 2, Đố Vui

Gợi ý đáp án:


a)

*

b)

*


c)

*

d)

*


Bài 3

Một bạn đi xe cộ đạp, trong tía giờ đầu mỗi giờ đi được 10,8 km, trong 4 giờ tiếp theo sau mỗi tiếng đi được 9,52 km. Hỏi người đó đã đi được toàn bộ bao nhiêu km?

Phương pháp giải

Tính quãng đường fan đó đi được trong 3 giờ đầu = số lượng km đi được trong mỗi giờ đầu × 3.Tính quãng đường tín đồ đó đi được trong 4 giờ sau = số lượng km đi được trong những giờ sau × 4.Quãng đường người này đã đi = quãng lối đi được trong 3 giờ đầu + quãng đường đi được vào 4 giờ đồng hồ sau.

Gợi ý đáp án:

Trong 3 giờ đầu bạn đó đi được: 10,8 x 3 = 34,4 (km)

Trong 4 giờ tiếp theo sau người đó đi được: 9,52 x 4 = 38,08 (km)

Người đó đã đi được vớ cả: 34,4 + 38,08 = 70,48 (km)

Đáp số: 70,48 (km)

Bài 4

Tìm số thoải mái và tự nhiên x, biết: 2,5 7 (loại)

Vậy x = 0, 1, 2


Chia sẻ bởi: Thu Thảo
tải về
Mời bạn đánh giá!
Lượt tải: 07 Lượt xem: 1.372 Dung lượng: 95,8 KB
Liên kết cài về

Link movingthenationforward.com chính thức:

Toán lớp 5: rèn luyện trang 58 movingthenationforward.com Xem
Sắp xếp theo mang địnhMới nhấtCũ nhất
*

Xóa Đăng nhập để Gửi
Chủ đề liên quan
Mới tuyệt nhất trong tuần
Giải Toán lớp 5
Chương 1: Ôn tập và bổ sung cập nhật về Phân số. Giải toán liên quan đến tỉ lệ. Bảng đơn vị đo diện tích Chương 2: Số thập phân. Những phép tính cùng với số thập phân I. Số thập phân II. Các phép tính với số thập phân Chương 3: Hình học Chương 4: Số đo thời gian. Toán vận động đều I. Số đo thời gian II. Vận tốc, Quãng đường, thời hạn Chương 5: Ôn tập I. Ôn tập về số tự nhiên, Phân số, Số thập phân, Số đo đại lượng II. Ôn tập về những phép tính với những số tự nhiên, phân số, số thập phân III. Ôn tập về Hình học IV. Ôn tập về giải toán
Tài khoản trình làng Điều khoản Bảo mật tương tác Facebook Twitter DMCA